‘ไม่รู้จะดูอะไรดี’ เลื่อนหาวนไป แต่ตัดสินใจเลือกดู …ไม่ได้สักที แนะนำ YouTube ปังปัง! ดูเอาจอย ๆ ก็มี ดูเอาสาระดี ๆ ก็มา

Highlight

คุณเคยประสบปัญหาเหล่านี้ไหม ❓ เข้า YouTube ทิ้งไว้ พร้อมคำถามในหัวว่าจะดูอะไร แต่ก็สตั้นเมื่อเจอคอนเทนต์มหาศาล ละลานตาจนเลือกไม่ถูก (หรือไม่รู้จะเลือกอะไรดี) แม้จะตั้งธงไว้ก่อนแล้วว่าจะดูรายการแนวนี้ เนื้อหาแนวนั้น แต่ก็ทำได้แค่เลื่อนวนไป เลือกไม่ได้สักที 🤔

ปัญหาโลกแตก คงแก้ไม่ได้ในวันเดียว ฉันใด ปัญหาไม่รู้จะดูอะไรใน YouTube ก็แก้ไขไม่ได้ง่าย ฉันนั้น อย่างไรก็ดี #Agenda ขอรวบรวมหมวดหมู่รายการ YouTube ที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกัน

เรียกว่าดูเอาจอยก็ได้ ดูเอาสาระก็ดี เผื่อใครไม่รู้จะดูอะไรก็ลองเปิดใจไปรับชมตามกันได้ ตามนี้ ❗

✨ เสริมสกิล วิชาชีวิตพิชิตปัญหา ✨

–  THE SECRET SAUCE 

คู่มือสำหรับผู้นำและนักธุรกิจศตวรรษที่ 21 ที่เปรียบเสมือนซอสลับสูตรพิเศษที่จะมาเป็นไกด์ไลน์ให้คนดูสามารถนำไปปรับใช้ เสริมทักษะชีวิต เรียนรู้เคล็ดลับการทำงานให้ประสบความสำเร็จ ทั้งแง่มุมทางธุรกิจ การบริหาร เทคโนโลยี ประวัติศาสตร์และอีกมากมาย เติมความรู้ให้ตัวเองแบบจัดเต็มผ่านการดำเนินรายการโดย ‘เคน’ นครินทร์ วนกิจไพบูลย์ 

📌 https://bit.ly/3GAyov6

– Mission to the Moon 

ช่องเพื่อ Reskill & Upskill เติมเต็มความรู้และส่งมอบแรงบันดาลใจ  มีเนื้อหาความรู้ปนความสนุก ไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร เทคโนโลยี จิตวิทยา หรือธุรกิจ โดยเฉพาะผู้คนในวัยทำงาน สามารถรับชมเพื่อพัฒนาทักษะใหม่ ๆ ตอบรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลก เติมกำลังใจให้ทุกคนมุ่งมั่นไปสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ได้อย่างเข้มแข็ง 

📌https://bit.ly/3a8YtoV

– THE STANDARD PODCAST

สถานีพอดแคสต์สำหรับสายเปิดฟัง ไม่เน้นดูภาพที่มีคอนเทนต์ดี ๆ ครอบคลุมเกือบทุกมิติความรู้ ทั้งภาษา ข่าวสาร ประวัติศาสตร์ สังคม เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม เทคโนโลยี ฯลฯ เหมาะสำครับคนที่ต้องการใช้เวลาว่างเติมเต็มความรู้ความสามารถให้ตัวเอง ปัจจุบันมียอด subscribe ถึง 5.73 แสนบัญชี
📌 https://bit.ly/3M2zJMk

– 88 SANDBOX

ช่อง YouTube จาก Startup Ecosystem แห่งใหม่ของเมืองไทย เน้นเนื้อหาความรู้ของ Startup สำหรับสาวกนวัตกรรม เทคโนโลยี และธุรกิจ สร้างสรรค์คอนเทนต์มีประโยชน์เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบรุ่นใหม่ที่จะเติบโตเท่าทันโลกแห่งอนาคต ใครที่มีฝันอยากเป็นยูนิคอร์น ห้ามพลาด! 

📌 https://bit.ly/3NiJ7xb 

_____

🪙 ลงทุนอย่างโปรกับคริปโทเคอร์เรนซี🪙

– Bitkub Academy 

ใครที่กำลังจะนับหนึ่งกับบิทคอยน์ (Bitcoin) ต้องมีแหล่งความรู้สำหรับมือใหม่ในคริปโทเคอร์เรนซีและบล็อกเชน มีคอนเทนต์คลาสเรียนที่เข้าใจง่าย เพื่อการสร้างความพร้อมแก่คนไทย สำหรับเศรษฐกิจในยุคยุคดิสรัปชั่น ใครเป็นนักเทรด นักลงทุน โดยเฉพาะผู้เริ่มต้นสามารถศึกษาได้เลย!
📌 https://bit.ly/3NGhXzW 

– I Learn A Lot

ช่องสำหรับคนที่สนใจลงทุนในบิทคอยน์ (Bitcoin) และคนที่รักในการเทรดด้วย Technical Analysis พร้อมสอนวิเคราะห์กราฟ พร้อมแชร์มุมมองด้านการลงทุน เพื่อให้คนดูเข้าใจง่าย นำไปใช้ได้จริง และเข้าใจความเสี่ยงของการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น 

📌 https://bit.ly/3wWHXBv

– Zipmex

เปิดคู่มือที่ช่วยเรื่องการซื้อ ขาย เทรด และพูดคุยเรื่องคริปโตจากบริษัท Zipmex มีคอนเทนต์ที่มีการรวมมือกับสื่อการเงินชื่อดัง การวิเคราะห์ตลาด วิธีการใช้แพลตฟอร์ต ให้สาวกคริปโทฯ ไปต่อในการลงทุนบนสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างปลอดภัยและบริหารจัดการความเสี่ยงเป็น!
📌 https://bit.ly/3wWpR1i 

– คุยต้องรวย

เพราะความรวย รอไม่ได้ จึงต้องคุยให้ร่ำรวยขึ้นกับรายการ “คุยต้องรวย” โดยช่อง NANAKE555  ดำเนินรายการโดยน้าเน็กและโค้ชการเงินชื่อดัง ซึ่งไม่ได้มีแค่เนื้อหาเกี่ยวกับคริปโทฯ แต่ครอบคลุมไปถึงเรื่องการเงิน การลงทุน และแง่มุมธุรกิจที่น่าสนใจต่อยอดเงินให้ออกดอกผลและมั่นคง ควรดู!

📌 https://bit.ly/3PTPJDy
_____

🗺 ตะลอนกิน ตะลุยเที่ยว 🗺

– Go Went Go

ช่องท่องเที่ยวที่มากับคอนเซปต์ Go Went Go เดินทาง เว้น​ และกลับไปเดินทางใหม่ พาไปตะลุยเที่ยวซอกแซกทั้งในไทยและต่างประเทศ เน้นการถ่ายทอดให้ความรู้สึกเหมือนคนดูได้ไปเที่ยวร่วมทริปด้วยกัน ให้ได้สัมผัสบรรยกาศจริง ไม่มี set และชวนให้ทุกคนที่ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ไปตามได้แบบไม่ยาก

📌 https://bit.ly/3Gzih1d 

– EAT อีส มารูอ้วย

ช่องกินไปเมาท์ไปของ ‘เอิ้ก ชาริสา’ กับคอนเทนต์กินอาหารแบบจัดเต็มพร้อมเล่าเรื่องฮา ๆ ไปด้วยกัน เหมาะที่จะเปิดเวลากินข้าว เพราะให้ความรู้สึกเหมือนได้นั่งร่วมโต๊ด้วยกัน ช่องกินที่ไม่ต้องคิดอะไรมาเสพเอาความบันเทิงล้วน ๆ พ่วงด้วยเมนูอาหารทั่วไปที่ใคร ๆ ก็อยากไปกินตาม

📌 https://bit.ly/3a7YcCO 

– tigercrychannel 

ช่องเสือร้องไห้ที่ไม่ได้ชวนเศร้าเหมือนชื่อ การรวมตัวกันของกลุ่มเพื่อนที่ทำคอนเทนต์พาเที่ยว พากิน พาทำกิจกรรมสนุกสนานมากมาย กับรายการวาไรตี้ครบรส มีผู้ติดตาม 2.32 ล้านคน  เหมาะกับคนที่หาอะไรดูแบบย่อยง่าย ไม่เครียด และได้สัมผัสมิตรภาพดี ๆ อีกด้วยของกลุ่มเพื่อนและพี่น้องอีกด้วย

📌 https://bit.ly/3z8tVyf 

– WabisabiTV

สายท่องเที่ยวแดนอาทิตย์อุทัย คงไม่มีใครไม่รู้จัก WabisabiTV โดย ‘ฮิโระซัง’ ที่พร้อมพาทุกคนไปกิน เที่ยว และสัมผัสลไลฟ์สไตล์แบบนิปปอน มีสาระความรู้เรื่องอินไซด์ความความเป็นญี่ปุ่น ยกให้เป็นช่องคุณภาพอันดับต้น ๆ สำหรับคนหลงรักประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

📌 https://bit.ly/3NLhWKW
_____

👻 เรื่องหลอน กุ๊กกุ๊กกู๊ 👻

– UNTITLED CASE

รายการเล่าเคสลึกลับที่แปลกแต่จริงภายใต้การดูแลของ Salmon Podcast ที่ติดหูตั้งแต่คำโปรย “ทฤษฎีสมคบคิด เรื่องลึกลับ สัตว์ประหลาด ฆาตกรรม ความลี้ลับที่หาสาเหตุไม่ได้ เรื่องเล่าจากเคสจริงที่น่ากลัวกว่าฟิกชั่น” สาวกเรื่องหลอนที่ไม่ชอบแนวผี แนะนำให้ไปติดตามฟังกันได้
📌 https://bit.ly/3LZZr4o

– TheghostradioOfficial

ช่องเล่าเรื่องผี ฟังเรื่องหลอนและประสบการณ์สยองขวัญน่ากลัวจากทางบ้าน The Ghost Radio (Official) คลื่นสยองของคนรุ่นใหม่ ดำเนินรายการโดย พี่แจ็ค วัชรพล ฝึกใจดี ช่องผีเบอร์ท็อปของเมืองไทยที่ใคร ๆ ก็รู้จัก ปัจจุบันมีผู้ติดตาม 2.04 ล้านคน

📌 https://bit.ly/3PNBXCy 

– Tang Makkaporn

ช่องเล่าเรื่องหลอนของ ตังค์ มรรคพร แพทยที่หลงไหลเรื่องราวคดีปริศนา คดีฆาตกรรม และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ เน้นการเล่าเรื่องเชิงสารคดี กรณีศึกษา และจะเสริมเรื่องราวทางการแพทย์ลงไป ถึงไม่ได้เน้นเรื่องผี แต่รับประกันว่าแต่ละคดีก็หลอนไม่แพ้กัน

📌 https://bit.ly/3wZy9Xl 

– The Common Thread

รายการเล่าคดีแปลก ฆาตรกรต่อเนื่อง หลายเคสที่ยังหาคำตอบไม่ได้ เล่าสู่กันฟังแบบเพื่อน ชวนวิเคราะห์ด้วยทฤษฎีที่น่าสนใจ เปิดพื้นที่ให้มีการพูดคุย แลกเปลี่ยน ถกเถียงว่าเรื่องลี้ลับที่เคยเกิดขึ้น น่าจะมีที่มาที่ไปอย่างไร ถึงไม่ใช่เรื่องผีแต่ก็มีกลิ่นไอความหลอนปนอยู่
📌 https://bit.ly/3MYvT8q 

Popular Topics