แนะนำ Podcast ดีต่อใจ ใช่ต่อหู มาปลดล็อกสกินหูทองคำกันเถอะ!

Highlight

จุดแข็ง : อยากฟัง Podcast สาระดี ๆ

จุดอ่อน : เลือกนานจนหลับก่อนได้ฟัง 🤭

รวมให้แล้ว Podcast น่าฟัง อัดแน่นทั้งความรู้ สาระ บันเทิง ดีต่อใจ ใช่ต่อหู 💕

ปี 2021 คนไทยฟัง Podcast สูงเป็นอันดับ 6 ของโลก โดยเฉพาะในกลุ่ม Gen Y วัยทำงานอายุ 25 – 34 ปี โดยเหตุผลที่ทำให้คนไทยนิยมฟังสื่อชนิดนี้มากขึ้น คือ ความง่ายในการเสพ ใช้แค่ ‘หู’ ในการฟัง แตกต่างจากภาพหรือวิดีโอที่จำเป็นต้องใช้ตาในการรับชม

นอกจากนี้ Podcast ในปัจจุบันมีเนื้อทางเฉพาะทางและหลากหลายเป็นสวรรค์ของผู้บริโภคที่สามารถเลือกรับได้ตามความสนใจ ฟังที่ไหน เวลาใดก็ได้ และเป็นกิจกรรมฆ่าเวลาที่ดี บางคนฟังบนรถไฟฟ้า ตอนอาบน้ำ ออกกำลังกาย ช่วยเพิ่มพูนความรู้ ทักษะ ทั้งเนื้อหาเข้าใจง่ายและได้ความเพลิดเพลิน

#Agenda มาชวนทุกคน “ปลดล็อกสกินหูทองคำ✨” แนะนำ Podcast สาระดี ๆ อีโวตัวเองสู่ร่างทอง อัพ Skill และพัฒนาตัวเองด้วยการฟังสิ่งที่มีประโยชน์กัน

🚀 วิชาชีวิต พิชิตเป้าหมาย 🚀

1) The Secret Sauce 
‐ ดำเนินรายการโดย เคน นครินทร์ วนกิจไพบูลย์

พอดแคสต์ซอสลับสูตรพิเศษที่จะเล่าครอบคลุมทุกประเด็นสำคัญเกี่ยวกับการทำธุรกิจ และการพัฒนาตนเองของคนเป็นผู้นำ พร้อมถอดรหัสความสำเร็จในตอนท้าย เพื่อให้ผู้ฟังนำสูตรลับไปปรับใช้ต่อได้จริง

2) MIssion To The Moon 

‐ ดำเนินรายการโดย รวิศ หาญอุตสาหะ

พอดแคสต์ฟังง่ายเล่าเรื่องธุรกิจ การตลาด การบริหารงาน และสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตกับ ผ่านมุมมองของรวิศ หาญอุตสาหะ ผู้บริหารที่พลิกฟื้น ‘ศรีจันทร์’ ให้ผงาดขึ้นมาเป็นแบรนด์เครื่องสำอางแนวหน้าของไทย

3) แปดบรรทัดครึ่ง

‐ ดำเนินรายการโดย ต้อง กวีวุฒิ
พอดแคสต์แบบกระชับเพียง 8 นาทีครึ่ง ที่จะเล่าเรื่องราวการสร้างนวัตกรรม การบริหารงาน การตลาด และแรงบันดาลใจจากทั่วทุกมุมโลก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนทำงาน ฟังได้ทุกที่ ทุกเวลา …. ที่ไม่มีเวลา จากฝีมือเจ้าของเพจแปดบรรทัดครึ่ง พนักงานประจำที่ชอบทำงานไม่ประจำ

4) EXเป็ด เปลี่ยนเป็ดให้เป็น (ex)pert

‐ ดำเนินรายการโดย ทีม OKMD และ The MATTER

รายการที่จะพาคุณ “เปลี่ยนเป็ดในตัวเองให้เป็น(เอ็กซ์)เปิร์ต” เพราะทุกอย่างเกิดขึ้นได้ด้วยการเรียนรู้ ใครว่ามนุษย์เป็ดจะประสบความสำเร็จไม่ได้ ฟังแนวทางแบบก๊าบก๊าบสไตล์ให้ Shine แบบผู้เชี่ยวชาญอย่างง่าย ๆ กับพอดแคสต์นี้เลย

📖 อัพภาษาฟังอันนี้ 📖

1) HAIYAA with Nigel Ng

‐ ดำเนินรายการโดย ไนเจิล อึ้ง (Nigel Ng)

พอดแคสต์ภาษาอังกฤษแนวคอมเมดี้ ที่จะมาเล่าเรื่องขำ ๆ จนต้องอุทาน ‘ไฮ่ยาาา!’ พร้อมฝึกทักษภาษาอังกฤษแบบชิล ๆ ไปกับ Uncle Roger อย่ามัวแต่ตลกละ เก็บคำศัพท์และฝึกภาษาอังกฤษด้วย!

2) Speak Chinese Naturally
พอดแคสต์ฝึกภาษาจีนผ่านการการฟัง การเขียน การอ่าน และการออกเสียงให้ถูกต้องในเวลา 15 นาที/ตอน นอกจากนี้ยังจะได้เรียนรู้เกร็ดเล็ก เกร็ดน้อยตามแบบฉบับเจ้าของภาษา มาฝึกจีนให้เก่งไปด้วยกัน

3) Talk To Me in 100% Korean

พอดแคสต์พัฒนาทักษะภาษาและเรียนรู้วัฒนธรรมเกาหลีผ่านเสียงสนทนาจาก Native Speaker แบบที่จะได้ฝึกฟังสำเนียงที่เป็นธรรมชาติ

4) NHK Radio News

‐ ดำเนินรายการโดย NHK (Japan Broadcasting Corporation)

พอดแคสต์ภาษาญี่ปุ่น ส่งตรงจากสถานีวิทยุกระจายเสียงสาธารณะหนึ่งเดียวของแดนปลาดิบ

💰 เงิน ๆ ทอง ๆ ของมันต้องรู้ 💰

1) Money Buffalo Podcast

‐ ดำเนินรายการโดย แอดมินพี่ทุย

พอดแคสต์ที่เปลี่ยนเรื่องการเงิน การลงทุนให้กลายเป็นเรื่องสนุก โดยทีมผู้ผลิตของ Money Buffalo อัพเลเวลสกิลทางเงินให้เข้มแข็ง พร้อมเดินหน้าสู่ความสำเร็จได้แบบเข้าใจง่าย ๆ

2) ลงทุนศาสตร์ Podcast

‐ ดำเนินรายการโดย นายปั้นเงิน

ฟังศาสตร์แห่งธุรกิจ ปลุกความเป็นนักลงทุน ชวนมาตั้งคำถาม และหาคำตอบ เนื้อหาหลากหลายทั้งการเงิน การลงทุน เศรษฐกิจ เพื่อพัฒนาความรู้ให้ไปได้ไกลกว่าตัวเราในเมื่อวาน

3) The Money Case by The Money Coach

‐ ดำเนินรายการโดย จักรพงษ์ เมษพันธุ์ และ โอมศิริ วีระกุล

เปิดกระเป๋าเงินของคนที่ประสบความเร็จ ค้นคว้าเรื่องการเงิน ฟังแนวคิดการลงทุนให้เงินเติบโต และทรรศนะเจ๋ง ๆ จากทีม The Money Growth ให้เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ไม่ยากเย็นอีกต่อไป

4) TAXBugnoms 

‐ ดำเนินรายการโดย ถนอม เกตุเอม

คนจริงเรื่องเงินทอง ต้องไม่แพ้ภัยภาษีรอบตัว พอสแคสท์ความรู้เรื่องภาษีในชีวิตประจำวัน ปัญหาต่างๆเรื่องภาษี สำหรับคนที่สนใจและคนที่ทำธุรกิจ

💡 ฟังชิลชิล ประโยชน์ชัวร์ชัวร์ 💡

1) 8 Minutes History

‐ ดำเนินรายการโดย วิทย์ สิทธิเวคิน
พอดแคสต์สำหรับคนที่ชื่นชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์ในทุกมุมโลก ไปเรียนรู้เรื่องราวในอดีตภายใน 8 นาที เพื่อถอดบทเรียนว่า “ประวัติศาสตร์เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า?” สาวกเรื่องเล่า ต้องเข้าไปฟังด่วน ๆ

2) ออฟฟิศ 0.4

‐ ดำเนินรายการโดย ถนอม เกตุเอม และ โอมศิริ วีระกุล

รายการสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่มีฝันโคตรไกล แต่ไปยังไม่ถึง พอดแคสต์คู่ใจสำหรับชาวออฟฟิศที่อยากพิชิตเป้าหมายชีวิต และอยากประสบความสำเร็จ

3) คำนี้ดี

‐ ดำเนินรายการโดย บิ๊ก ภูมิชาย บุญสินสุข

พอดแคสต์สะสมศัพท์วันละนิด ภาษาอังกฤษแข็งแรง ผ่านการฟังเรื่องราวต่าง ๆ รอบตัว และจับประเด็นที่น่าสนใจมาถอดรหัสคำศัพท์ พร้อมฝึกพูดให้ชัด สื่อสารเข้าใจ ไม่กลัวที่จะใช้ภาษาต่างชาติ

4) Mainstand

‐ ดำเนินรายการโดย ยักษ์ จิตกร ศรีคำเครือ

กีฬา ไม่ใช่แค่เรื่องผลแพ้ชนะ มาเรียนรู้คุณค่าของการพัฒนาตนเองผ่านคอนเทนต์กีฬาแบบรู้ลึก รู้จริง

Popular Topics