รวมคอร์สออนไลน์สายชิลเรียน ๆ เล่น ๆ เน้นสนุก และเพิ่มทักษะชีวิตติดตัว

Highlight

วันหยุด…ไม่หยุดเรียนรู้ รวมคอร์สออนไลน์สายชิล 
เรียน ๆ เล่น ๆ เน้นสนุก และเพิ่มทักษะชีวิตติดตัว

แต่ละคนก็มีวิธีการจัดการกับวันหยุดยาวแตกต่างกันไป บางคนออกไปเที่ยว บางคนกลับไปเยี่ยมครอบครัว บางคนก็นอนยาว หรือบางคนก็ใช้โอกาสนี้ เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ เพิ่มอัปสกิลให้กับตัวเอง

เนื่องจาก เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตแทบจะกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของชีวิต ประตูสู่โลกของการเรียนรู้ยังไม่ได้ยากเหมือนอดีตอีกต่อไป เราสามารถเข้าถึงความรู้ ทักษะใหม่ ๆ เพียงแค่คลิกเดียว แถมยังมีทางเลือกมากมาย อยากเรียนอะไรก็แค่เสิร์ชหา และออกแบบวิธีการเรียนรู้ได้ตามต้องการ

#Agenda ขอรวมคอร์สเรียนออนไลน์แบบง่าย ๆ เรียนสนุก ลุกนั่งสบาย สำหรับคนหยุดยาวแต่ไม่ได้ออกไปไหน และอยากพัฒนาตัวเองด้วยทักษะใหม่ ๆ จะมีอะไรบ้าง มาจัดตารางไปด้วยกัน ✨

👨‍🍳 เตรียมเข้าครัว ทำอาหารแบบมือโปร👨‍🍳

1) Teaches Cooking I

เรียนรู้วิธีการเป็นเชฟ Home Kitchen ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน เช่น การเลือกซื้อวัตถุดิบ การใช้เครื่องครัว ไปจนถึงการทำอาหารระดับ 5 ดาว จาก Gordon Ramsay เชฟชื่อดังชาวบริติช

2) 12 เมนูสูตรลับสไตล์เชฟเอียน Flavors of BKK

บางคนทำอาหารเป็นชั่วโมง แต่รสชาติไม่อร่อยดังใจหวัง อะไรคือข้อผิดพลาด มาเปิดสูตรลับและเพิ่มสกิลการปรุงรสให้ถึงเครื่องเหมือนเชฟจับมือทำกับ พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย หรือ “เชฟเอียน” 

3) Foundations of Chinese Tea
คอร์สเรียนสำหรับทาสรักชาจีนรูปแบบต่าง ๆ ตั้งแต่คุณประโยชน์ของชา ประวัติความเป็นมา วิธีการ และกรรมวิธีการชงชาที่ถูกต้อง โดยผู้เชี่ยวชาญใบชาจีนโดยเฉพาะ

4) Sourdough Bread Baking 101

วิชาการอบขนมปังซาวโดว์จากมือหนึ่งเรื่องขนมอบ ทำอย่างไรให้ขนมปังฟูสวย ดูน่ากิน มีกลิ่นหอม การควบคุมอุณหภูมิและการผสมวัตถุดิบจะไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอีกต่อไป ว่าแล้วมาเริ่มกันเลย!

🏡 ไลฟ์สไตล์ แม่บ้านมือโปร 🏡

1) KonMari Method™ Fundamentals of Tidying

เปลี่ยนบ้านรกให้เรียบร้อย เก็บของมาก ๆ ให้ดูน้อยและเป็นระเบียบ เรียนรู้วิธีการพื้นฐานศาสตร์การจัดบ้านแบบขั้นเทพ ที่จะทำให้ชีวิตดีขึ้น คิดค้นโดยมาริเอะ คนโดะ เพื่อบ้านที่ดู Cool และ Minimal

2) มือใหม่หัดปลูก Cactus

คอร์สเรียนสำหรับมือใหม่หัดเลี้ยงน้องกระบองเพชร สอนปลูกแคคตัสอย่างถูกวิธี ทำอย่างไรให้น้องอยู่กับเราไปนาน ๆ ไม่สู่ขิตในวันที่ดือไปซะก่อน สอนโดยผู้มีประสบการณ์ปลูกมากว่า 20 ปี การันตีคุณภาพ

3) Teaches Makeup 

ใคร ๆ ก็แต่งหน้าได้ ไม่เว้นแม้แต่ชาย หญิง หรือเพศหลากหลาย มีดูวิธีแต่งหน้าไม่ให้โป๊ะ แต่ยังสวยเป๊ะ และดูพอดีกับตัวเองอย่างเป็นธรรมชาติโดย ‘Bobbi Brown’ และช่างแต่งหน้าระดับโลก

4) เย็บกระเป๋าผ้าแบบง่ายๆ ใครก็ทำได้

ยุคนี้ต้องกระเป๋าผ้า ! สอนทำกระเป๋าผ้าใช้เองด้วยจักรแบบง่าย ๆ ไม่มีพื้นฐานงานบ้านก็เรียนได้

🕹 ออกกำลังกาย แบบนักกีฬาระดับโลก 🕹

1) Teaches Shooting, Ball-Handling, and Scoring
เรียนบาสเกตบอลออนไลน์ ทั้งกลไกการเล่นบาส ทั้งการเล็ง ชิงลูก และทักษะอื่น ๆ ที่จำเป็น โดย Stephen Curry ฉายาเจ้าพ่อจอมแม่น 3 แต้ม

2) Teaches Tennis

เผยความลับการเล่นเทนนิส เทคนิคเฉพาะของ Serena Williams ตำนานนักเทสนิสหญิงอันดับ 1 ของโลก เพิ่มทักษะทางกีฬาง่าย ๆ แค่รับชมคลิปการสอนออนไลน์และนำไปฝึกตาม

3) Teaches Poker

ใครที่ชอบโป๊กเกอร์ต้องห้ามพลาด กับคลาสออนไลน์จากแชมป์ระดับโลก ครบ จบในที่เดียว

4) The Complete Guide to League of Legends

E-Sport ไม่ใช่แค่สนุกไปวัน ๆ มาเปลี่ยนศูนย์สู่เซียน LOL สอนตั้งแต่พื้นฐานและการแข่งขันแบบทีม

🎨 ร้องเล่น วาดเส้นให้เป็นเรื่อง 🎤

1) Professional Vocal เรียนร้องเพลงกับ เจมส์ เรืองศักดิ์

สอนการใช้เสียงอย่างมืออาชีพจากประสบการณ์จริงนักร้องขวัญใจชาวไทย เจ้าของเพลง “ไม่อาจเปลี่ยนใจ” แม้เราไม่เห็นเขาจับไมค์มานาน แต่ทักษะร้องเพลงนั้นยังคงไม่เป็นสองรองใคร

2) Teaches Singing
เรียนรู้เทคนิคการร้องเพลงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Christina Aguilera อีกหนึ่ง Diva เบอร์ต้น ๆ ของโลก ซ้อมร้องให้ให้เป๊ะ แล้วออกมาโชว์ให้เพื่อน ๆ ต้องตะลึงกับวิธีการร้องแบบตัวแม่!

3) วาดรูป Procreate ใน Ipad สร้างคาแรกเตอร์ให้โดดเด่นมีเอกลักษณ์
คอร์สเรียนออนไลน์สอนการวาดรูปตั้งแต่การหาลายเส้น การลงสี การเลือกใช้อุปกรณ์ และฟังก์ชั่นต่าง  ๆ ของแอปพลิเคชั่น  Procreate ใน Ipad จบคอร์สก็ได้ยังเกียรติบัตรยืนยัน การันตีความสามารถด้วย

4) วาดภาพสีน้ำสร้างคาแรกเตอร์และภาพสไตล์โบทานิคัลบน Procreateเรียนรู้วิธีการสร้างคาแรกเตอร์ให้โดดเด่น เทคนิคการวาดรูป เทคนิคการออกแบบคาแรกเตอร์ให้โดดเด่นและการสร้างสรรค์งานสีน้ำด้วยโปรแกรม Procreate รวมถึงวิธีการหารายได้จากการวาดภาพ

Popular Topics