ยิ่งอ่านมาก ยิ่งได้มาก รวมให้แล้ว! หนังสือดี ๆ ที่คุณควรอ่าน!

Highlight

รวมให้แล้ว ! หนังสือดี ๆ ที่คุณควรอ่าน ! 📚

.

ใกล้เข้ามาแล้วกับงานที่รวมหนังสือหลากประเภทเอาไว้มากที่สุด อย่าง ‘สัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 50’ ที่จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคม เทศกาลที่เหล่านักอ่านและนักเขียนตั้งตารอกันมานับปี 

.

และเมื่อถึงเวลาที่ได้ไปเดินเลือกซื้อ ไม่ว่าใครก็อยากได้หนังสือที่ถูกจริตกันทั้งนั้น แต่การเลือกจากแค่หน้าปก เปิดเรื่องย่อหรือคำนิยมก็ดูไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก 

.

#AGENDA ชวนเปิดลิสต์หนังสือคุณภาพ 16 เล่ม ทั้งเก่าและใหม่ที่ไม่ควรพลาดจาก 4 หมวดหลักที่คัดมาแล้วว่าควรค่าแก่การครอบครอง 

.

🚀 สูตรลับธุรกิจติดจรวด

.

1.Beyond the 80/20 Principle

ผู้เขียน Richard Koch
.

อยากทำน้อยแต่สำเร็จมาก ต้องรู้จักกับ ‘กฏ 80/20’ หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ กฏพาเรโต (Pareto principle) คือการลงแรงเพียง 20% แต่ได้ผลลัพธ์ถึง 80% ด้วยหลักการนี้ทำให้เราเล็งเห็นถึงสิ่งสำคัญและทุ่มเวลาให้กับสิ่งนั้น

.

2.ขายดีเพราะขึ้นราคา

ผู้เขียน อิชิฮาระ อากิระ

.

‘อยากขายดีต้องลดราคา’ มันเก่าไปแล้ว เพราะถ้าคุณรู้เทคนิค ‘การขึ้นราคาอย่างถูกต้อง’ จากอิชิฮาระ อากิระ ที่ปรึกษาด้านการบริหารที่พิสูจน์วิธีนี้มาแล้วกับบริษัท 4,500 แห่ง แม้จะอยู่ในช่วงเศรษฐกิจที่ไม่เป็นใจ ก็สามารถตั้งราคาสูงและกอบโกยกำไรได้มหาศาล

.

3.Makoto Marketing

ผู้เขียน กฤตินี พงษ์ธนเลิศ

.

รู้หลักการตลาดแล้วก็น่าจะเพียงพอ จะต้องศึกษาอะไรเพิ่มอีก? บอกเลยว่าต้องรู้จัก Makoto Marketing การตลาดสไตล์ญี่ปุ่นรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร เพราะมีพื้นฐานมาจาก ‘ใจ’ ผ่านการใส่ใจ จริงจัง และจริงใจ จนมัดใจลูกค้าไว้ได้อยู่หมัด

.

4.Unfair Advantage

ผู้เขียน Ali, Ash / Kubba, Hasan

.

เมื่อต้นทุนของแต่ละคนมีไม่เท่ากัน ไม่ว่าจะเป็นเงิน ความฉลาดทางปัญญาและอารมณ์ ความสามารถ หน้าตา รวมไปถึงคอนเนคชันที่มี ทั้งหมดนี้ล้วนเป็น Unfair Advantage ที่ทุกคนมีแตกต่างกันไป และเป็นอาวุธลับที่ใช้เพื่อให้ได้เปรียบในด้านธุรกิจ

🎯 วิชาชีวิตพิชิตเป้าหมาย

.

5. คนพลิกแบรนด์ แบรนด์พลิกคน

ผู้เขียน ธนา เธียรอัฉริยะ

.

ผู้บริหารที่ประสบความสำเร็จเขามีวิธีคิดแบบไหน? ข้อสงสัยที่หลายคนต่างตั้งคำถาม หนังสือที่จะนำเสนอข้อคิดและศิลปะในการบริหารผู้คน ถูกใช้พลิกบริษัทจากสถานการณ์ย่ำแย่ที่สุดขึ้นมาสู่จุดสูงสุดอีกครั้ง

.

6. โปรเจกต์ลับคนไฟลุก The Productivity Project

ผู้เขียน Chris Bailey

.

จากชีวิต Slow life สู่ ชีวิต Productive พบกับ 25 เทคนิคปลุกไฟและความ productive ขั้นสุด จาก Chris Bailey ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาด้านนี้โดยเฉพาะ 

.

7. NETFLIX กฏที่นี่คือไม่มีกฏ

ผู้เขียน รีด เฮสติงส์ / เอริน เมเยอร์

.

‘คนเก่งเป็นได้ แม้ไม่ได้อยู่ในกรอบ’ พบกับเรื่องราวของบริษัทชั้นนำอย่าง ‘Netflix’ ที่บริหารได้แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร และทำให้องค์กรเต็มไปด้วยคนเก่งและประสบความสำเร็จได้อย่างก้าวกระโดด

.

8. วิชาวางแผนการทำงาน สิ่งสำคัญที่ไม่มีใครเคยสอน

ผู้เขียน มานาบุ มิซุโนะ

.

ถึงเวลาทำงานจริง การวางแผนการทำงานให้มีประสิทธิภาพกลับเป็นเรื่องสำคัญที่โรงเรียนและบริษัทไม่เคยสอน มานาบุ มิซุโนะ ผู้คร่ำหวอดในวงการครีเอทีฟและล้วนมีแต่ผลงานคุณภาพ จะมาเผยถึงการจัดการงานแบบใดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด 

💰 เงิน ๆ ทอง ๆ ของมันต้องรู้

.

9. Money 101

ผู้เขียน จักรพงษ์ เมษพันธุ์

.

ใครสนใจเรื่องการเงิน อยากวางแผนและออมเงินแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี ต้องอ่านเล่มนี้!   รวมหลักการพื้นฐานด้านการเงินและวิธีที่ทำตามได้ง่าย ๆ ครบจบในเล่มเดียว

.

10. The Bitcoin Standard

ผู้เขียน Saifedean Ammous

.

ปัจจุบันนี้ผู้คนต่างพูดถึงบิตคอยน์และคริปโตอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่า บิตคอยน์คืออะไรกันแน่? แล้วทำไมถึงมีบทบาทอย่างมากในตอนนี้ รวมถึงระบบเศรษฐกิจดิจิทัลในอนาคต? The Bitcoin Standard จะพาผู้อ่านเดินทางไปกับเรื่องราวที่น่าสนใจพร้อมทั้งไขข้อข้องใจเหล่านี้

.

11. เพาะหุ้นเป็น เห็นผลยั่งยืน

ผู้เขียน กวี ชูกิจเกษม

.

เมื่อการออมเงินไม่ใช่ทางออก การลงทุนจึงเป็นก้าวสำคัญที่จะนำเราไปสู่การมีอิสรภาพทางการเงินได้ หนังสือเล่มนี้รวมความรู้และเทคนิคที่จะทำให้ลงทุนในหุ้นได้อย่างมั่นคงและประสบความสำเร็จ

.

12. ภาษี “บุก” คนธรรมดา

ผู้เขียน ถนอม เกตุเอม (TAXBugnoms)

.

เรื่องภาษีใครว่าไม่สำคัญ หลายคนอยากทำความเข้าใจแต่มันดูซับซ้อนเกินไป ถนอม เกตุเอม ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีจากเพจ TAXBugnoms จะมาทำให้เรื่องภาษีไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป พลิกให้กลายเป็นเรื่องธรรมดาที่ย่อยง่าย และไม่ว่าใครก็เข้าใจได้ 

✨ อ่านชิลชิล ประโยชน์ชัวร์ชัวร์

.

13. ยังไม่ทันเข้างาน ก็อยากกลับบ้านแล้ว

ผู้เขียน ว็อนจีซู

.

เรื่องราวปัญหาและความท้อแท้จากการเป็นพนักงานออฟฟิศ เหมาะสำหรับใครที่รู้สึกท้อแท้หมดกำลังใจ ให้หนังสือเล่มนี้เพื่อนที่คอยปลอบประโลมว่าคุณไม่ได้เผชิญมันอยู่คนเดียว

.

14. ป่านนี้เขานั่งกินไอติมสบายใจเฉิบไปแล้ว!

ผู้เขียน JAM

.

‘คนพูดไม่จำคนฟังไม่ลืม’ หลายครั้งเจอคำพูดและการกระทำทิ่มแทงจิตใจ แต่สุดท้ายแล้วมีแต่เราเท่านั้นที่คิดวนเวียนและทุกข์ไปกับมัน สารพัดเทคนิคจากหนังสือเล่มนี้จะช่วยให้เราปล่อยวางและรับมือกับสิ่งเหล่านี้ได้ดีกว่าเดิม

 .

15. นี่เงินเดือนหรือเงินทอน

ผู้เขียน โอมศิริ วีระกุล

.

30 เรื่องราวชีวิตจากโอมศิริ วีระกุลที่เล่าผ่านหนังสือเล่มนี้ จะเข้ามาเปลี่ยนวิกฤตทางการเงินของเหล่ามนุษย์เงินเดือน ให้เป็นโอกาสตั้งต้นใหม่ ‘ไม่ให้เงินเดือนกลายเป็นเงินทอน’ อย่างที่เคย 

.

16. ดาบพิฆาตอสูร

ผู้เขียน Koyoharu Gotouge

.

สนุกไปกับเรื่องราวของ ‘ทันจิโร่’ เด็กหนุ่มผู้สูญเสียจากเหตุการณ์อสูรบุกสังหารคนในครอบครัว และเหลือเพียง ‘เนซึโกะ’ ที่รอดตายมาพร้อมกับเขา แต่โชคไม่ดีที่เธอกลายเป็นอสูรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เขาจึงตัดสินใจเป็นนักล่าอสูรเพื่อหาทางช่วยน้องสาวและแก้แค้นให้กับคนที่เขารัก

.

ที่มา: Se-ed, Naiin, Welearnbook, B2S, TrueID, Kinokuniya, HRNOTE asia

Popular Topics