ความเหงาไม่เข้าใครออกใคร ถ้าฟ้าไม่ส่งให้มา 💘เริ่มต้นที่ตัวเอง…เปิดแอป ปัดขวา แมตซ์แล้วทักเลย 💋

Highlight

ปัจจุบัน เทคโนโลยีเข้ามาอำนวยความสะดวกแทบทุกมิติ ไม่เว้นแม้แต่ “ความสัมพันธ์” ท้ายที่สุดมนุษย์ยังคงเป็นสัตว์สังคมที่ต้องการปฏิสัมพันธ์ จะเห็นได้ว่าแอปพลิเคชันหาเพื่อนคุยทางออนไลน์มีกระแสตอบรับเป็นอย่างดี เพราะคนรุ่นใหม่ไม่เคอะเขินที่จะใช้แอปฯ เหล่านี้เหมือนแต่ก่อนอีกแล้ว 

แอปพลิเคชันหาเพื่อนคุยเป็นเครื่องมือเปิดสู่โอกาสให้ได้พบความสัมพันธ์ใหม่ ๆ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่ผู้ใช้งานว่ามีวัตถุประสงค์แบบใด บางคนแค่อยากได้มิตรภาพแบบเพื่อนที่ชวนกันไปทำกิจกรรม เช่น ดูหนัง กินข้าว หรือบางคนมองหาคู่เดต จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน จนบางคู่ก็ไปไกลถึงขั้นแต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝาก็มีมาไม่น้อย 💕

อย่างน้อยที่สุด แอพฯ เหล่านี้ก็ทำให้คนสองคนได้คุยทำความรู้จักกันก่อน ช่วยให้พอจับทางบุคลิก นิสัยใจคอ หรือเห็นหน้าตาเบื้องต้น ถ้าคุยกันถูกคอก็ค่อยนัดเจอ เข้าถึงได้ง่ายผ่านสมาร์ทโฟนการจะมีเพื่อนใหม่ไม่ได้ยากเย็นอีกต่อไป แต่ยกมือถือขึ้นมา ปัดซ้าย สไลด์ขวา ก็อาจจะเจอคนที่ใช่ได้แบบง่าย ๆ

#Agenda ภูมิใจนำเสนอเปรียบเทียบแอปฯ หาความสัมพันธ์ สำหรับคนเหงา ๆ 💖 ได้เทสต์ระบบปัดขวาหาคู่รู้ใจหรือเพื่อนใหม่ข้างกาย แอพไหนมีจุดเด่นและฟีเจอร์อะไรน่าสนใจ มาดูกัน

💓 Tinder 💓

ทินเดอร์ ทินใจ แอปฯหาเพื่อนคุยที่เปิดตัวในปี 2012 และกลายเป็นแอปที่ได้รับความนิยมมาที่สุดในโลกช่วยให้ผู้ใช้พบปะผู้คนใหม่ ๆ ถูกดาวน์โหลดมากกว่า 340 ล้านครั้งและมีให้บริการใน 190 ประเทศ ในภาษามากกว่า 40 ภาษา 

คอนเซปต์ของแอปนี้ก็คือ “Match Chat Date” ปัดขวาถ้าถูกใจ แมทซ์แล้วก็สานสัมพันธ์กันต่อ ปัจจุบันมีการพัฒนาระบบให้มีการยืนยันข้อมูลช่วยคัดกรองมากขึ้น ซึ่งสามารถเลือกที่จะแสดงความเป็นตัวเองผ่านรูป สถานะ (Bio) และเชื่อมต่อไปยังโซเซียลมีเดียอื่น ๆ ได้ และยังตั้ง Qualification ที่ต้องการมองหาเป็นพิเศษได้อีกด้วย

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ เช่น Video Call สามารถวีดีโอคอลกับคู่  Match ได้เพื่อประสบการณ์พูดคุยให้ได้เห็นหน้าตากับจริง ๆ หรือ Explore ตัวช่วยที่เพิ่มการค้นหาคู่แมตช์ที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน และการ Pin Location ที่สามารถปักหมุดพื้นที่ไปได้ทั่วโลก เปลี่ยนโลเคชั่นเป็นประเทศอื่นได้ ทำให้มีโอกาสได้เจอคนจากสถานที่ห่างไกลได้ โดยถ้ายิ่งอัปเกรดเป็นเวอร์ชั่นที่เสียเงินก็จะยิ่งมีฟังก์ชั่นที่ดีมากขึ้น

💛Bumble 💛

Bumble ถือแอปฯ เดทติ้งที่โตเร็วที่สุดในโลก เปิดตัวในปี 2014 ออกแบบเพื่ออุดช่องโหว่เรื่องความละเอียดบางอย่างของ Tinder ผู้ใช้งานต้องใส่ข้อมูลที่ละเอียดมากกว่า เจ้าแอพผึ้งน้อยกลอยใจ ใช้งานง่าย ปัดขวาจะเป็นการกด Like และขวาเป็น Don’t Like มีข้อมูลไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน ช่วยประกอบการตัดสินใจ Swipe จับคู่ ยิ่งใส่ข้อมูลมากก็มีโอกาสที่จะช่วยกลั่นกรองคนที่เหมาะกับเราได้มากขึ้น

ความเก๋ คือ Bumble ออกแบบให้ผู้หญิงเป็นฝ่ายส่งข้อความหาฝ่ายชายก่อนได้เท่านั้นเมื่อทั้งคู่ปัดขวาและแมตช์กันเหมาะมากสำหรับผู้หญิงสายบุก มีฟีเจอร์สามารถเปลี่ยนโลเคชั่นเป็นประเทศอื่นได้ทั่วโลก SuperSwipe บอกฝั่งตรงข้ามให้รู้ว่าเราสนใจมาก ทั้งนี้อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่แบบฟรีก็สามารถปัดเพลินดูแนวโน้มคนในแอปฯ ได้เพลิน ๆ ถ้ารู้สึกว่าไทป์มันใช่ แพงแค่ไหนก็คุ้ม 💕

❤ Ansxer ❤

 Ansxer เปิดใช้บริการเมื่อปี 2021 เป็นแอพหาคู่แบบใช้ “คำถามวัดใจ” ชื่อที่พ้องกับ Answer เนื่องจากแอพฯ จะมีการกำหนดให้ตอบคำถามเพื่อวัดทัศนคติที่เจ้าของโปรไฟล์เป็นคนตั้งไว้ก่อนเสมอ โดยผู้ที่ได้รับคำตอบจะไม่เห็นรูปของอีกฝ่าย (หากไม่ใช้ฟีเจอร์พิเศษ) สูงสุด 3 ข้อ การ Match จึงต้องพิจารณาจากทัศนคติก่อน ไม่ได้วัดจากรูปร่างหน้าตาเหมือนแอปหาคู่อื่น ๆ นั่นเอง

ทั้งนี้ ถ้าผู้ที่ได้คำตอบไม่กด Like ภายใน 24 ชม. คำตอบนั้นจะหายไปโดยอัตโนมัติ หรือถ้าแมตซ์แล้วไม่ทักใน 24 ชม. ก็ถือว่าไม่มีใจ แมชต์จะถูกยกเลิกอัตโนมัติเช่นกัน เป็นฟีเจอร์ที่ออกแบบให้สองฝ่ายคุยให้เร็วที่สุด ถ้าช้าก็โบกมือบ้ายบาย จึงเป็นแอปพลิเคชันหาเพื่อนคุยที่ต้องมีการแอคทีพสม่ำเสมอ

นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์น่าสนใจ เช่น สามารถเลือกค้นหาเพศ LGBTQ+ แบบระบุเพศสภาพได้ อยากเจาะจงว่าเป็นเกย์ ทอม เลสเบี้ยน หรืออื่น ๆ ได้หมด มีระบบลบบัญชีอัตโนมัติ (Auto Delete Account) เป็นเจ้าแรกในตลาดแอปหาคู่ หรือ Flirt เพื่อส่งสัญญาณให้รู้ว่าแอบมองเธออยู่นะจ๊ะ ชวนให้มาตอบคำถามวัดทัศนคติและความเหมาะสมกันดูก่อน เป็นต้น

อย่ารอให้ใครบางคนเข้ามา ถ้าคุณสามารถเข้าหา และเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ดีได้ ไม่ว่าจะเพื่อนหรือแฟน ถ้าใครคนนั้นช่วยเติมเต็มความสัมพันธ์ที่ขาดหายไป ก็ไม่ผิดอะไรที่คุณจะใช้แอปฯ เดทติ้งดี ๆ สักหนึ่ง

ใครได้อะไรดี ๆ จากแอปไหน คอมเมนต์ขิงกันได้ ถ้าเจอแอดมินในแอปก็ปัดขวาให้หน่อยละกัน 😙

ที่มา : notebookspec, adaddict, thematter, themomentum, longtungirl

Popular Topics