88 Match & Mentor : SMART PEOPLE SMART SOCIETY เขย่าวงการสตาร์ทอัพไทย เปิดตัวคลับสำหรับนักลงทุนและ NFT โดย 88 SANDBOX

Highlight

17 กันยายน 2565, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ – 88 SANDBOX สานต่อโครงการส่งเสริมสตาร์ทอัพไทย กับงาน 88 Match & Mentor ครั้งที่ 2 : SMART PEOPLE SMART SOCIETY ขับเคลื่อนแนวคิดสังคมอุดมปัญญาด้วยสตาร์ทอัพ พร้อมเปิดตัว 88 SANDBOX VC CLUB คลับสำหรับนักลงทุนที่สนใจธุรกิจสตาร์ทอัพ และ 88 NFT Membership โดย Token X  โชว์เคสทีมสตาร์ทอัพไทย Series A+ และปิดท้ายด้วยกิจกรรมค้นหาสตาร์อัพดาวรุ่งจาก 88 SANDBOX  Final Pitching ต่อหน้านักลงทุนและ Mentor เพื่อคว้าเงินทุนต่อยอดธุรกิจ และเชื่อมโยงเครือข่ายสตาร์ทอัพไทยให้เข้มแข็ง

โครงการ 88 SANDBOX จัดกิจกรรม 88 Match & Mentor ครั้งที่ 2 เปิดพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ให้ทีมสตาร์ทอัพ เมนเทอร์ที่ปรึกษาประจำโครงการ 88 SANDBOX และนักลงทุนร่วมกันสร้างเครือข่ายสตาร์ทอัพไทยให้เข้มแข็งอีกครั้ง ภายใต้ธีม “SMART PEOPLE SMART SOCIETY” พัฒนาขีดความสามารถและทักษะที่จำเป็น มุ่งสู่สังคมอุดมปัญญาด้วยสตาร์ทอัพ เดินหน้าสู่การเป็น Ecosystem for All Generation 

เริ่มต้นกิจกรรมด้วย Talk Session ที่ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.พิภพ อุดร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ Co-founding Ecosystem Director 88 SANDBOX นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา และ พี่ตุ๋ย-จิตตินันท์ ชาติสีหราช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Token X เสวนาแลกเปลี่ยนทรรศนะในหัวข้อ “SMART PEOPLE SMART SOCIETY” กระตุ้นแรงบันดาลใจแก่ทีมสตาร์ทอัพ  เมนเทอร์และนักลงทุนให้เห็นถึงความสำคัญของการพัฒนามนุษย์ควบคู่กับสังคมด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี

ภายในงานมีการประกาศจัดตั้ง 88 SANDBOX VC CLUB “คลับสำหรับนักลงทุน” โดย 88 SANDBOX จะรับหน้าที่เป็นตัวกลางเชื่อมโยงระหว่างนักลงทุนและสตาร์อัพในโครงการ 88 SANDBOX อำนวยความสะดวกด้านการสนับสนุนเงินทุนแก่ทีมสตาร์ทอัพที่นักลงทุนประเมินแล้วว่ามีศักยภาพ ไม่กำหนดเงินลงทุนขั้นต่ำ จำนวนครั้งหรือทีมสตาร์ทอัพที่ต้องการสนับสนุน และจัดกิจกรรม Workshop  ให้นักลงทุนเข้ามาให้คำแนะนำและทำความรู้จักสตาร์ทอัพมากขึ้นอีกด้วย 

ด้าน Token X นำโดย พี่ตุ๋ย-จิตตินันท์ ชาติสีหราช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเปิดตัวประกาศความร่วมมือกับ 88 SANDBOX เปิดตัว “88 NFT” แจกโทเคนเป็นที่ระลึกสำหรับผู้ที่เข้าร่วมงาน ผ่านแพลตฟอร์มใหม่ ColleX ถือเป็นการประยุกต์เทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain)

88 SANDBOX Match and Mentor 2 : SMART PEOPLE SMART SOCIETY ได้เชิญสตาร์ทอัพไทย Series A ที่กำลังไต่ระดับสู่การเป็น Unicorn มีทั้งจากกลุ่มเมนเทอร์ของ 88 SANDBOX และศิษย์เก่าจากรั้วธรรมศาสตร์มาร่วมโชว์เคสกับกิจกรรม 88 Rising Unicorn นำเสนอไอเดียและอัปเดตความคืบหน้าธุรกิจเพื่อคว้ารางวัล 88 Rising Unicorn จากกลุ่มผู้ก่อตั้ง 88 SANDBOX และนักลงทุนมากประสบการณ์ 

ปิดท้ายของการประชันฝีมือของสตาร์ทอัพรุ่นรองในสังกัด 88 SANDBOX ที่มีแนวคิดธุรกิจเกี่ยวกับสังคมประกอบด้วยกลุ่ม EdTech, Marketing, Media & Entertainment, Metaverse, Gaming, Commerce, Lifestyle, Smart City & PropTech และ Social & People 8 ทีมทำการ  Final Pitching ต่อหน้าผู้ก่อตั้ง 88 SANDBOX เหล่าบรรดาเมนเทอร์ และนักลงทุนที่มาร่วมงาน พิสูจน์ศักยภาพว่าทีมใดจะเป็นสตาร์ทอัพดาวรุ่งทีมต่อไป พร้อมชิงโอกาสที่จะได้รับการสนับสนุนเงินทุนจากนักลงทุนที่สนใจ

88 SANDBOX Match and Mentor 2 เป็นอีเวนท์ครั้งสำคัญที่กระชับความพันธ์ของผู้คนในวงการสตาร์ทอัพให้ให้แน่นแฟ้น ทีมสตาร์ทอัพ เมนเทอร์ และนักลงทุนมีโอกาสเข้ามาเชื่อมโยงเครือข่ายระหว่างกัน กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และไอเดียใหม่ ๆ สู่การคิดค้นโมเดลธุรกิจที่น่าสนใจต่อไป รวมถึงสะท้อนให้เห็นความร่วมมือที่เข้มแข็งระหว่าง 88 SANDBOX กับกลุ่มพาร์ตเนอร์ภาคธุรกิจระดับประเทศที่สนใจเข้ามาร่วมผลักดันและพัฒนา Startup Ecosystem ของไทยให้ผลิตสตาร์ทอัพไปสู่ระดับสากลมากขึ้น

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและกิจกรรมอื่น ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก www.facebook.com/88Sandbox และ Line : @88sandbox

Popular Topics