ยื่นใบสมัครเลย ! 👨🏻‍💻👩🏻‍💻 ชวนส่อง 12 บริษัท จัดเต็มสวัสดิการเอาใจคนรุ่นใหม่

Highlight

นอกจากค่าแรงปัง ๆ หรือโบนัสประจำปีแล้ว 💸 สวัสดิการของบริษัทก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดและเป็นเชื้อไฟผลักดันการทำงานของพนักงาน บริษัทหลายแห่งจึงพยายามคิดหาไอเดียสวัสดิการดี ๆ เพื่อเอาใจคนทำงาน และดึงดูดให้คนเก่ง ๆ เข้ามาทำงานในองค์กรมากยิ่งขึ้น 🔥

#Agenda คัดมาให้แล้ว! กับ 12 สวัสดิการสุดคูลจากบริษัททั่วโลก รับรองว่าถูกใจพนักงานออฟฟิศรุ่นใหม่แน่นอน!

🏢สภาพแวดล้อมดี ๆ เพราะที่ทำงานก็คือบ้านหลังที่ 2

1. Booking.com เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพักผ่อนของพนักงาน โดยเฉพาะการได้งีบสักนิดหลังมื้อกลางวันที่จะช่วยให้พนักงานทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น บริษัทจึงได้สร้างห้องงีบ หรือ “Nap Room” ขึ้นเพื่อให้พนักงานได้ใช้พักสายตาก่อนลุยงานต่อ

2. Campbell Soup เข้าใจความยากลำบากของพนักงานที่ต้องดูแลบุตรหลานไปด้วย จึงได้จัดทำศูนย์รับเลี้ยงเด็กเล็ก เพื่อดูแลบุตรหลานของพนักงานระหว่างเวลาทำงาน ดังนั้น พนักงานของบริษัทจึงสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องลางานเพื่อไปดูแลลูก

3. Microsoft ขึ้นชื่อว่าเป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกแล้ว Microsoft ก็ต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาสกิลของพนักงานยิ่งกว่าสิ่งใด ทางบริษัทจึงสร้างห้องสมุดและห้องอ่านหนังสือขึ้นเพื่อให้พนักงานได้เข้ามาใช้เพิ่มพูนความรู้ได้ทุกเวลา

❤️‍🩹ดูแลสุขภาพจิตอย่างเต็มที่

4. Pinterest เอาใจพนักงานสายดื่มด้วยการจัดเวิร์คช็อป Mixology ให้พนักงานได้เรียนการชงเครื่องดื่ม และได้ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานด้วยความสนุก

5. Refinitiv จัดกิจกรรมฟื้นฟูจิตใจให้พนักงานที่มีชื่อว่า “Appreciate You” ในทุก ๆ ปี โดยจะให้พนักงานกล่าวขอบคุณหรือชื่นชมกันและกัน แถมยังมีของขวัญคืนความสุขให้พนักงานด้วย เช่น บริการนวด ของกำนัล เป็นต้น

6. Google หลาย ๆ คนคงได้ยินความดีงามของสวัสดิการ Google กันอยู่แล้ว แต่บริษัทไม่ได้ให้แค่สุขภาพจิตของพนักงานเท่านั้น แต่ยังเล็งเห็นความสำคัญของสุขภาพจิตคนในครอบครัวของพนักงานอีกด้วย Google จึงจัดสวัสดิการเงินช่วยเหลือคู่สมรสของพนักงานที่เสียชีวิต เป็นจำนวนเงิน 50% ของเงินเดือนพนักงาน ตลอดจนครบ 10 ปี

📆ทำงานมาทั้งปี จัดให้เลยวันลาสุดต๊าช

7. Pomelo สนับสนุน Work-Life Balance ด้วยการอนุญาตให้พนักงานลาพักร้อนยาว ๆ ได้ถึง 14 วัน แถมบริษัทยังจัด Friday Party เอาใจสายแดนซ์ทุกวันศุกร์ของสัปดาห์อีกด้วย

8. Airbnb เล็งเห็นความสำคัญของการพักผ่อนอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้พนักงานมีไฟในการทำงานมากขึ้น ทางบริษัทจึงช่วยอุดหนุนเงินเป็นสวัสดิการสำหรับให้พนักงานได้ใช้ท่องเที่ยวสูงถึง 2,000 $ หรือประมาณ 70,000 บาท ต่อปี

9. Srichand Life สด ๆ ร้อน ๆ กับสวัสดิการของบริษัทเครื่องสำอางแบรนด์ไทยอย่างศรีจันทร์ ที่เล็งเห็นถึงความหลากหลายของพนักงาน โดยให้พนักงานสามารถลาเพื่อผ่าตัดแปลงเพศไม่เกิน 30 วันต่อปี รวมถึงพนักงานที่อกหักหรือต้องการพักผ่อนใจก็สามารถลาเพื่อพักใจได้ไม่เกิน 10 ต่อปี อีกด้วย

👨‍👩‍👦‍👦เพราะพนักงานไม่ได้ตัวคนเดียว สวัสดิการจึงต้องครอบคลุมถึงครอบครัวด้วย 

10. Akraya งานบ้านถือเป็นภาระหนักอึ้งสำหรับพนักงานหลาย ๆ คน โดยเฉพาะพนักงานผู้หญิง ที่ต้องเหนื่อยทั้งงานนอกบ้านและงานในบ้าน เพื่อช่วยลดความเหนื่อยของพนักงานลง Akraya จึงคิดค้นสวัสดิการอำนวยความสะดวก จัดจ้างแม่บ้านมืออาชีพเพื่อทำความสะอาดบ้านพนักงานในทุก ๆ สัปดาห์

11. Sansiri บริษัทสัญชาติไทยเองก็มีสวัสดิการเริศ ๆ ไม่แพ้บริษัทต่างชาติ โดยแสนสิริสนับสนุนความสัมพันธ์ในครอบครัวด้วยสวัสดิการให้พนักงานสามารถจอง Sansiri Holiday House ไม่จำกัดจำนวน และยังมีสวัสดิการสำหรับพนักงานไว้จัดทริปครอบครัวอีกด้วย

12. Netflix ส่งเสริมการสร้างครอบครัวของพนักงาน ด้วยการออกสวัสดิการอุดหนุนค่าคลอดบุตร และอนุญาตให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สามารถลาเลี้ยงลูกได้นานถึง 1 ปี

สวัสดิการยิ่งดี พนักงานก็ยิ่งมีกำลังใจทำงานมากขึ้น 💟 แถมยังดึงดูดให้พนักงานอยากอยู่กับองค์กรนาน ๆ อีกด้วย ดังนั้น นอกจากเงินเดือนที่คุ้มค่าเหนื่อยแล้ว บริษัทก็ต้องใส่ใจกับสวัสดิการของพนักงานให้มาก ๆ 🎁โดยเฉพาะในปัจจุบันที่ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่เริ่มเปลี่ยนไป และหลายคนก็เริ่มให้ความสำคัญกับการ Work-Life Balance และความสบายใจในการทำงานมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนด้วย 💼👨🏻‍

Popular Topics